Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - UV trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy thăm, chúc tết các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 01 - 02 - 2024

Ngày 30/01/2024, Đồng chí Nguyễn Đức Thanh-UV trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy cùng đoàn đã đến thăm, chúc tết tại Dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận và Dự án tuyến đường kết nối cao tốc Bắc Nam với Quốc lộ 1 và cảng biển tổng hợp Cà Ná.

Ngày 30/01/2024, Đồng chí Nguyễn Đức Thanh-UV trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã đến thăm, chúc tết tại Dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận và Dự án tuyến đường kết nối cao tốc Bắc Nam với Quốc lộ 1 và cảng biển tổng hợp Cà Ná, cùng tham gia đoàn có đồng chí Trần Quốc Nam-Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Nguyễn Văn Vinh-Giám đốc Sở GTVT và đại diện lãnh đạo Sở, ban ngành và lãnh đạo các địa phương nơi có các dự án giao thông trọng điểm đi qua.

Trực tiếp kiểm tra hiện trường tại vị trí Km 61+000 (do Công ty Cổ phần Tổng công ty Đầu tư xây dựng 194 thi công) và hầm Núi Vung tại vị trí Km 122 +000 (do Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả thi công) trên tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã được nghe báo cáo về tiến độ thi công, kế hoạch triển khai, các khó khăn, vướng mắc của các đơn vị tham gia dự án. Qua đó, đồng chí Bí thư tỉnh ủy rất vui mừng, phấn khởi khi dự án trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh đã thi công đạt tiến độ yêu cầu của Chính phủ và Bộ GTVT, đồng chí đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Doanh nghiệp dự án, Ban Quản lý, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, và chính quyền các địa phương đã nổ lực, phấn đấu để công trình đạt tiến độ đề ra. Theo đồng chí Bí tư tỉnh ủy, công trình cao tốc Bắc Nam sau khi hoàn thành sẽ tạo tiền đề rất lớn để tỉnh Ninh Thuận phát triển kinh tế-xã hội, góp phần thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội tỉnh đảng bộ đã đề ra. Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, đặc biệt sự lao động của các công nhân trên công trường, Đồng chí Bí thư tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các đơn vị đã có những lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn và tặng các món quà động viên cán bộ, người lao động tham gia thi công trên công trường. Đồng thời, đồng chí đã chỉ đạo chính quyền địa phương, các đơn vị có liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Doanh nghiệp dự án kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trên công trường để dự án đưa vào vận hành đùng thời gian quy định.

(Đồng chí Nguyễn Đức Thanh-UV trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy thăm, chúc tết dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông)

Sau khi kiểm tra tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, đồng chí Bí thư tỉnh ủy và đoàn công tác đã thị sát tuyến đường kết nối cao tốc Bắc Nam với Quốc lộ 1 và cảng biển tổng hợp Cà Ná. Tại công trường thi công, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý dự án, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát trong việc đẩy nhanh tiến độ của dự án mặc dù trong bối cảnh vấn đề nguồn vốn đang rất khó khăn. Theo đồng chí bí thư tỉnh ủy, công trình tuyến đường kết nối cao tốc Bắc Nam với Quốc lộ 1 và cảng biển tổng hợp Cà Ná và dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông sau khi đi vào khai thác, sẽ tạo tiền đề phát triển rất nhanh kinh tế-xã hội địa phương. Do đó, đồng chí đề nghị các đơn vị có liên quan tập trung nhân-vật lực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án theo kế hoạch đề ra. Tại hiện trường, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã có những lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn và những món quà nhỏ đến các cán bộ, người lao động trên công trường để biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị có liên quan.

(Đồng chí Nguyễn Đức Thanh-UV trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy thăm, chúc tết dự án tuyến đường kết nối cao tốc Bắc Nam với Quốc lộ 1 và cảng biển tổng hợp Cà Ná)