Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Năm An toàn giao thông 2023

Đăng ngày 23 - 02 - 2023

Ngày 22/02/2023, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2022 và triển khai nhiệm vụ Năm An toàn giao thông 2023 trên địa bàn tỉnh; đồng chí Phan Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị cònđồng chí Nguyễn Văn Vinh – Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh và các Ủy viên Ban ATGT tỉnh là lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong năm 2022 tai nạn giao thông (bao gồm cả va chạm giao thông) trên địa bàn tỉnh xảy ra 146 vụ, làm chết 50 người, bị thương 149 người. So với năm 2021: tăng 09 vụ (+6,5%), số người chết không tăng không giảm, tăng 20 người bị thương (+15,5%). So với năm 2019 (thời điểm chưa xảy ra dịch Covid-19): giảm 14 vụ (-8,75%), giảm 03 người chết (-5,6%), giảm 34 người bị thương (-18,5%).

UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm tình hình TTATGT năm 2022; mặc dù kết quả công tác bảo đảm TTATGT so với năm 2021 chưa đạt chỉ tiêu đề ra, song nếu so với cùng kỳ năm 2019 (trước thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19) thì TNGT trên địa bàn tỉnh lại giảm sâu trên cả 03 tiêu chí.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Tấn Cảnh phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Tấn Cảnh đề nghị các ngành, các cấp, địa phương, tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh phát huy những kết quả đạt được trong năm qua tiếp tục tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả chủ đề Năm ATGT 2023 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, đồng thời tiếp tục nỗ lực, phấn đấu kéo giảm từ 05-10% cả số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2022; tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, xem nhiệm vụ bảo đảm TTATGT là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên; tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai công tác bảo đảm TTATGT của ngành, địa phương năm 2023 đảm bảo hiệu quả; Thường trực Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố thường xuyên đánh giá, rà soát tình hình TNGT, phân tích nguyên nhân, kịp thời đề xuất các biện pháp khắc phục; tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT với nhiều hình thức phù hợp; Lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm về TTATGT; tổ chức thường xuyên, liên tục kế hoạch, chuyên đề kiểm tra người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm, chạy ngược chiều; tăng cường công tác quản lý hoạt động thuỷ nội địa; tổ chức khắc phục, sửa chữa kịp thời các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp; thường xuyên rà soát, xử lý kịp thời các điểm đen, các vị trí mất an toàn giao thông; tổ chức triển khai xây dựng các đường gom để xóa bỏ các lối đi dân sinh qua đường sắt theo lộ trình.

Ký cam kết trách nhiệm về công tác bảo đảm TTATGT năm 2023 giữa lãnh đạo UBND các huyện, thành phố với lãnh đạo UBND tỉnh

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm TTATGT năm 2022; đồng thời, tổ chức ký cam kết trách nhiệm về công tác bảo đảm TTATGT năm 2023 giữa lãnh đạo UBND các huyện, thành phố với lãnh đạo UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Tấn Cảnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm TTATGT năm 2022

Thiên Tử - VP Ban ATGT tỉnh