0 người đang online
°

Hội thi “Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông” tỉnh Ninh Thuận lần thứ X năm 2017

Đăng ngày 11 - 12 - 2017
Lượt xem: 37
100%

Từ ngày 28/11/2017 đến ngày 30/11/2017 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Ban An toàn giao thông, Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông” tỉnh Ninh Thuận lần thứ X năm 2017.

 

Đến tham dự khai mạc Hội thi có các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, các thành viên Ban Tổ chức hội thi, Hiệu trưởng các trường.


Những năm gần đây, vấn đề giao thông của cả nước ngày càng trở nên phức tạp. Hạ tầng giao thông đường bộ chưa theo kịp với sự phát triển của kinh tế - xã hội đã dẫn đến sự ách tắc giao thông và đặc biệt đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mặt dù thời gian qua từ Trung ương đến địa phương đã có nhiều nỗi lực để giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí: số vụ tai nạn, số ngươi chết và số người bị thương. Tình hình diễn biến về tai nạn giao thông diễn ra phức tạp, khó lường. Vì thế, vấn đề an toàn giao thông đã trở nên cấp bách. Nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, đây chính là vấn đề cấp thiết nhất mà chúng ta cần phải làm và là một trong các biện pháp cơ bản để giảm thiểu tai nạn giao thông. Mọi thành phần trong xã hội hầu như tham gia giao thông trong đó có tuổi trẻ học đường. Nhận thức này được hình thành trên cơ sở nền tảng giáo dục mà đặc biệt là giáo dục cộng đồng mà tuổi trẻ học đường cần phải góp phần thay đổi ý thức trong văn hoá giao thông.


Qua hội thi, đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phát huy tinh thần trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong việc chấp hành trật tự an toàn giao thông, xây dựng ý thức văn hóa khi tham gia giao thông; tạo môi trường thuận lợi để tuổi trẻ học đường thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong phong trào giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đi đầu trong thực hiện nếp sống văn hóa giao thông của tỉnh nhà./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông tin số điện thoại đường dây nóng về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận(02/07/2021 4:54 SA)

Thông báo về việc trao giải thưởng "vô lăng vàng" lần thứ 7 năm 2019(12/10/2019 4:34 SA)

Kế hoạch Thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi...(22/05/2018 4:00 SA)

Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai phương...(28/01/2018 3:54 SA)

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của...(13/11/2017 3:50 SA)